Chuyên thi công tượng phật, tượng đài, tượng thú, tượng composite. thi công cảnh quan biệt thự, khu du lịch, resort. nội ngoại thất công trình tân cổ điển. Phù điêu, hoa vân...

Thi công hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn,

điêu khắc phù điêu, hoa vân, trang trí công trình kiến trúc tân cổ điển

Công ty Môi Trường Xanh chuyên thi công tượng phật, tượng đài, tượng thú, tượng composite. thi công cảnh quan biệt thự, khu du lịch, resort. nội ngoại thất công trình tân cổ điển. Phù điêu, hoa vân...

Công ty Môi Trường Xanh chuyên thi công tượng phật, tượng đài, tượng thú, tượng composite. thi công cảnh quan biệt thự, khu du lịch, resort. nội ngoại thất công trình tân cổ điển. Phù điêu, hoa vân...
Công ty Môi Trường Xanh chuyên thi công tượng phật, tượng đài, tượng thú, tượng composite. thi công cảnh quan biệt thự, khu du lịch, resort. nội ngoại thất công trình tân cổ điển. Phù điêu, hoa vân...
Hotline : 0909448144
1148 Pham Van Dong, Linh Dong Ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City
Chi tiết sản phẩm

7 vấn đề quan trọng cần lưu ý khi chuẩn bị thi công tượng Phật trong 2023

Mã sản phẩm :
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Chủ đầu tư ai cũng muốn thi công tượng Phật đạt chất lượng, độ bền cao và thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên, để có được kết quả hoàn hảo như mong muốn này, chủ đầu tư cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Công ty Môi Trường Xanh sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin để yên tâm hơn với kết quả công trình tượng xây dựng tượng Phật mà mình nhận được sau khi hoàn thiện...

Chủ đầu tư ai cũng muốn thi công tượng Phật đạt chất lượng, độ bền cao và thẩm mỹ nhất. Tuy nhiên, để có được kết quả hoàn hảo như mong muốn này, chủ đầu tư cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Công ty Môi Trường Xanh sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin để yên tâm hơn với kết quả công trình tượng xây dựng tượng Phật mà mình nhận được sau khi hoàn thiện.

 

Sau đây là 7 vấn đề quan trọng cần lưu ý khi chuẩn bị thi công tượng Phật, hãy cùng Công ty Môi Trường Xanh điểm qua nhé

 

1/ Thiết kế tượng Phật

 

Để đánh giá thiết kế tượng Phật có đẹp hay không, cần chọn mẫu thiết kế đẹp. Vậy tiêu chí đẹp của các thiết kế mang tính tâm linh này được lựa chọn như thế nào?

thi công tượng phật

 

Trước hết, hình ảnh tượng phải gần với các mẫu hình ảnh sẵn có. Không nên chọn các mẫu hình ảnh quá khác biệt hay các mẫu tượng ở những thế quá đặc biệt. Điều này sẽ gây khó khăn khi xây dựng tượng. 

 

Có thể sử dụng các câu chuyện mà hình tượng trải qua để xây dựng, đây là lưu ý khi xây Tượng Phật. Thường thì tượng Phật có hình dáng ngồi và hình dáng đứng

 

Như vậy, yếu tố đẹp về kiểu mẫu được thể hiện ở mẫu hình ảnh và nội dung truyền tải mang ý nghĩa.

 

Tỷ lệ vàng luôn là mong muốn được nói đến trong mọi nghệ thuật đặc biệt là về hình ảnh, tỷ lệ thiết kế tượng Phật cần cân đối. Vậy, làm thế nào để lưu ý xây dựng tượng Phật kích thước cân đối. Câu trả lời sẽ được thể hiện ở quy trình thiết kế sau:

 

-  Bước 1: Tìm hiểu và nghiên cứu không gian sử dụng để đặt thiết kế. Đây là yêu cầu quan trọng nhất để bắt đầu lên ý tưởng. Thiết kế muốn cân đối phải có một không gian cân đối. Tượng này có thể cân đối với không gian này, tuy nhiên khi đặt vào một không gian khác có thể mất đi tính cân đối. Do vậy lựa chọn tỷ lệ tượng với không gian thiết kế là yêu cầu vô cùng quan trọng.

 

-  Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế có tỷ lệ rõ ràng. Sau khi hiểu rõ về không gian thiết kế, bạn cần lên một bản vẽ thiết kế với tỷ lệ rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác và hiệu quả nhất khi thiết kế.

 

-  Bước 3: Thiết kế và căn chỉnh. Lưu ý khi xây Tượng Phật cần thiết kế theo bản vẽ, nhưng trong quá trình thiết kế có thể gây nên một số chênh lệch hay sai số không đáng có. Do vậy, cần có sự cân chỉnh hợp lý và kịp thời.

 

-  Bước 4: Hoàn thiện và tô điểm tượng. Sau khi hoàn thiện tượng, cần bắt đầu thực hiện tô điểm, chỉnh sửa chi tiết từng điểm một để có được hình ảnh như ý.

 

Đây là 4 bước cơ bản trong căn chỉnh, lưu ý khi xây tượng phật cần quan tâm

 

2/ Lựa chọn vật liệu phù hợp để xây dựng tượng Phật

 

Tùy theo nhu cầu, đặc điểm, kích thước và ngân sách … mà các công trình tượng Phật khác nhau sẽ được tư vấn chất liệu được lựa chọn cũng có sự khác biệt.

Hiện nay, trên thị trường xây dựng tượng, các đơn vị thi công đang áp dụng rất nhiều chất liệu;  phổ biến như: đắp tượng phật bằng xi măng, thạch cao; đồng hợp kim; bê tông; đá sa thạch, tượng composite ...

 

Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tương ứng với đó là chi phí công trình cũng sẽ không giống nhau. Chủ đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ nhu cầu cũng như khả năng tài chính để có được sự lựa chọn chất lượng phù hợp nhất.

xây dựng tượng phật

Sau khi lựa chọn vật liệu, đơn vị thi công tượng Phật sẽ khảo sát và báo giá dự toán. Điều này sẽ có sự ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: kích thước tượng Phật; vị trí thi công; kiểu dáng; chất liệu và hỗ trợ của Chủ đầu tư.... Trên thị trường hiện nay, giá xây tượng Phật được niêm yết rất đa dạng.

 

Do đó, Chủ đầu tư không nên chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí mà chọn những nhà cung cấp giá quá rẻ. Điều này có thể khiến bạn phải “trả giá” với một công trình tượng Phật kém chất lượng. Khi đó, tượng có thể dễ bị hư hỏng, xuống màu, thậm chí hư hại nghiêm trọng chỉ trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của pho tượng sẽ không cao gây ảnh hưởng đến thần thái và sự uy nghiêm của Đức Phật.

 

3/ Lựa chọn đơn vị thi công tượng Phật uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

 

Với những đơn vị, cá nhân có nhu cầu thi công tượng Phật nhưng không có hoặc ít kinh nghiệm về lĩnh vực này phải làm thế nào? Giải pháp đơn giản nhất là tìm đến địa chỉ công ty thi công tượng Phật uy tín nhất để gửi gắm niềm tin. Một đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm và đã có danh tiếng trong lĩnh vực này sẽ là nơi đáng để Chủ đầu tư lựa chọn.

 

thiết kế tượng phật

 

Thị trường hiện có quá nhiều địa chỉ thi công tượng Phật đẹp nhưng khách hàng không biết đâu mới là dịch vụ uy tín thực sự. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý một vài tiêu chí đánh giá cơ bản nhất giúp khách hàng xác định được đâu mới là nơi đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”.

-  Đội ngũ nghệ nhân, kỹ sư có tay nghề cao, thâm niên trong nghề và am hiểu về yếu tố tâm linh, phong thủy liên quan đến việc thi công tượng Phật.

 

-  Công ty phải có cơ sở rõ ràng, có website uy tín và thông tin liên lạc cụ thể.

 

-  Đơn vị đã từng thực hiện công trình tượng Phật lớn, có chất lượng, được nhiều người biết đến trên thị trường.

 

-  Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ.

 

-  Có chính sách giá hợp lý, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

 

-  Dịch vụ bảo hành công trình trong nhiều năm với cam kết uy tín.

 

Và tuyệt đối, bạn không nên chọn dịch vụ hỗ trợ chỉ vì giá rẻ hay vì quảng cáo mà không tìm hiểu kỹ. Sự cẩn thận này sẽ giúp bạn không phải thất vọng với quyết định của mình khi đặt niềm tin vào họ.

 

Xem thêm: Thi công tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á tại Bình Định

 

4/ Duyệt tượng mẫu trước khi bắt đầu thi công tượng chính

 

Khác với những công trình dân dụng cơ bản, các công trình tâm linh như tượng Phật sẽ được phê duyệt khắt khe hơn.

công ty xây dựng tượng phật uy tín

Để nghiệm thu và đưa vào sử dụng các công trình dân dụng như nhà ở, chung cư, biệt thự…thì cần thỏa 1 số tiêu chí: kết cấu bảo đảm an toàn, hồ sơ hoàn công đầy đủ, kiểm tra chất lượng vật liệu, cấu kiện, hệ thống chống sét…Nhưng đối với công trình tượng Phật thì ngoài các tiêu chí trên, phải có thêm sự phê duyệt của Ban Tâm linh, Ban Xây dựng (trực thuộc Chủ đầu tư), Trụ trì chùa, Ban nghệ thuật, Tác giả bức tượng… để đảm bảo tính thẩm mỹ, thần thái trên khuôn mặt của tượng đức Phật và mức độ tôn nghiêm, thiêng liêng của công trình.

 

Khi tượng mẫu chưa đạt các yêu cầu về thẩm mỹ, sẽ được xử lý lại cho đến khi tượng mẫu được thông qua. Đây là bước khá quan trọng trong quá trình thi công tượng Phật.

 

 

5/ Lựa chọn biện pháp thi công tượng Phật tiên tiến, hiện đại, thẩm mỹ cao

 

Biện pháp thi công tượng Phật ngày càng được ứng dụng công nghệ cao, nhằm đảm bảo tỷ lệ hoàn hảo nhất cho công trình tượng Phật. Với các pho tượng cỡ lớn như tượng Phật ngồi tại Bình Định, việc thi công phụ thuộc vào tay nghề người thợ không còn được ưa chuộng vì độ chính xác không cao, cũng như không quản lý được những rủi ro có thể xảy ra nếu sản phẩm hoàn thành không đạt yêu cầu như tượng mẫu tại bước 4.

 

xây dựng tượng phật tại miền nam

 

Với biện pháp thi công tiên tiến, hiện đại, các pho tượng khổ lớn được ứng dụng công nghệ mới đảm bảo độ an toàn, bền chắc hàng trăm năm, đúng tỷ lệ hình mẫu (99,9%) và tính thẩm mỹ cao.

Chủ đầu tư nên trao đổi với đơn vị xây dựng tượng Phật để nắm rõ biện pháp mà họ thi công, và so sánh với các giải pháp của các đơn vị khác để lựa chọn biện pháp tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

 

6/ Kiểm tra, giám soát quá trình thi công tượng Phật

 

Chủ đầu tư cần lập tổ giám sát, hoặc thuê đơn vị giám sát độc lập để theo dõi quá trình thi công tại công trường, đảm bảo chất lượng, khối lượng tuân theo thiết kế được duyệt, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành cũng như các vấn đề về tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

biện pháp thi công tượng phật

 

Việc giám sát thi công xây dựng công trình phải bảo đảm các yêu cầu sau:

-  Thực hiện trong suốt quá trình thi công từ khi khởi công xây dựng, trong thời gian thực hiện cho đến khi hoàn thành và nghiệm thu công việc, công trình xây dựng;

 

-  Giám sát thi công công trình đúng thiết kế xây dựng được phê duyệt, tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, quy định về quản lý, sử dụng vật liệu xây dựng, chỉ dẫn kỹ thuật và hợp đồng xây dựng;

 

Nhà thầu giám sát thi công xây dựng được lựa chọn phải có đề xuất về giải pháp giám sát và quy trình kiểm soát chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động, bảo vệ môi trường, quy trình kiểm tra và nghiệm thu, biện pháp quản lý hồ sơ tài liệu trong quá trình giám sát và nội dung cần thiết khác.

 

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi xây dựng tượng Phật

 

7/ Nghiệm thu tượng Phật hoàn thành

 

Đây là bước cuối cùng, và cũng là quan trọng bậc nhất trong suốt quá trình xây dựng tượng Phật. Lúc này Chủ đầu tư, đơn vị giám sát và nhà thầu thi công tượng Phật sẽ tổ chức và trực tiếp tham gia nghiệm thu hoàn thành toàn bộ hạng mục công trình khi đáp ứng các điều kiện sau:

 

-  Các công việc xây dựng đã được thi công đầy đủ theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt

-  Công tác nghiệm thu công việc xây dựng, bộ phận, giai đoạn trong quá trình thi công được thực hiện đầy đủ theo quy định

-  Kết quả thí nghiệm, kiểm tra, kiểm định, thử nghiệm,… đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo quy định của thiết kế xây dựng;

-  Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường và quy định của pháp luật khác có liên quan.

 

Kết quả nghiệm thu được xác nhận bằng biên bản trong đó phải nêu rõ các tồn tại về chất lượng cần được khắc phục (nếu có) hoặc các công việc xây dựng cần được tiếp tục thực hiện và thời gian hoàn thành các nội dung này, yêu cầu về giới hạn phạm vi sử dụng công trình (nếu có). 

 

Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình sau khi các tồn tại về chất lượng đã được khắc phục hoặc các công việc xây dựng còn lại đã được hoàn thành.

 

thủ tục xây dựng tượng phật

 

Công ty điêu khắc và cảnh quan Môi Trường Xanh, đơn vị chuyên thi công tượng Phật uy tín tại Việt Nam

 

Khi nhắc đến dịch vụ thiết kế thi công tượng Phật uy tín tại miền Nam và Việt Nam thì Công ty Môi Trường Xanh luôn là “ứng cử viên sáng giá” được nhiều người lựa chọn nhất. Chúng tôi đã từng thực hiện nhiều bức tượng với kích thước lớn, nhỏ khác nhau.

 

Bên cạnh đó, Công ty Môi Trường Xanh sở hữu đội ngũ nghệ nhân, kỹ sư giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề. Hơn thế nữa, để tạo nên những công trình tượng Phật chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền tối đa, chúng tôi áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong thi công tượng Phật, mang lại sự hài lòng cao nhất đến với Quý khách hàng.

 

Xem thêm: Thi công tượng Phật chùa La Hán tại Sóc Trăng

 

Mỗi một công trình tượng Phật được xây dựng là cả tâm huyết và sự sáng tạo của Công ty. Chúng tôi luôn đảm bảo tượng Phật được thi công theo đúng yêu cầu về kích thước, mẫu mã, chất liệu … mà khách hàng lựa chọn. Không chỉ bền bỉ thách thức thời gian mà mỗi bức tượng đều là một công trình tâm linh với nét nghệ thuật hoàn hảo nhất.

 

Khách hàng chỉ cần đặt niềm tin vào Công ty Môi Trường Xanh, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn chu đáo nhất. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khách hàng dịch vụ thi công tượng Phật uy tín với những công trình tượng Phật đẹp, độ bền cao và chi phí hợp lý

 

Thông tin chi tiết quý khách hàng xin liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH ĐIÊU KHẮC VÀ CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG XANH

Văn phòng - Showroom: 2A Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: Mr. Khắc: 0942.380.996 - Mr. Tuấn: 0909.448.144 

http://landscapingdeco.com/

 

Sản phẩm liên quan
Công trình nổi bật
THI CÔNG ĐIÊU KHẮC, HOÀN THIỆN TÒA ÁN TỐI CAO PHÍA NAM

THI CÔNG ĐIÊU KHẮC, HOÀN THIỆN TÒA ÁN TỐI CAO PHÍA NAM

Nói đến một ngôi biệt thự đẹp không phải chỉ là nói đến nội thất đẹp,...
Thiết kế, thi công tượng composite theo yêu cầu

Thiết kế, thi công tượng composite theo yêu cầu

Hiện nay với sự phát triển, chất liệu để làm ra tượng phong phú hơn, đa dạng...
THI CÔNG TRẦN CHỈ THẠCH CAO

THI CÔNG TRẦN CHỈ THẠCH CAO

Công ty TNHH điêu khắc và cảnh quan Môi Trường Xanh là đơn vị chuyên sản xuất,...
Điêu khắc, hoàn thiện tượng phật Qui Nhơn

Điêu khắc, hoàn thiện tượng phật Qui Nhơn

Nói đến một ngôi biệt thự đẹp không phải chỉ là nói đến nội thất đẹp,...
Thiết kế, thi công sân vườn cổ tích trong trường mầm non

Thiết kế, thi công sân vườn cổ tích trong trường mầm non

Hiện nay khuôn viên trường mầm non đang ngày càng bị thu hẹp, thiếu không gian cho...
ĐIÊU KHẮC ĐÌNH - CHÙA

ĐIÊU KHẮC ĐÌNH - CHÙA

Nói đến một ngôi biệt thự đẹp không phải chỉ là nói đến nội thất đẹp,...
DỰ ÁN CAO ỐC TÂN PHƯỚC

DỰ ÁN CAO ỐC TÂN PHƯỚC

PHÙ ĐIÊU TÂN PHƯỚC
Chat Facebook
1